Giỏ hàng

LỰA CHỌN VẬT LIỆU CHO MỘT DIỆN MẠO MỚI BỀN VỮNG – LÀM SAO ĐỂ TỐI ƯU?

Việc xây dựng một ngôi nhà hiệu quả và bền vững đang trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào rất nhiều những giải pháp hiệu quả và vật liệu đa dạng. Tuy nhiên, việc cải tạo một ngôi nhà một cách hiệu quả làm nó trở nên bền vững thì phức tạp hơn nhiều.

Nhưng đừng lo, sau đây Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số mẹo hiệu quả nhất để cải tạo diện mạo mới cho ngôi nhà của bạn nhé!

1. Xác định phương hướng của ngôi nhà

Việc xác định phương hướng ngôi nhà là rất quan trọng. Điều này giúp ích đáng kể cho các ý tưởng cải tạo bạn sắp đưa ra cho ngôi nhà. Chúng ta cần phân tích khu vực kỹ càng để tìm ra cách sử dụng tối ưu ánh sáng mặt trời cũng như năng lượng của nó.

cai-tao-nha-bang-da-phien-tu-nhien-QPDesign

2. Lựa chọn vật liệu thân thiện với môi trường

Để kiểm tra xem vật liệu thực sự tác động như thế nào đến môi trường, chúng ta cần phải tính trong toàn bộ vòng đời, tức là bao gồm cả khả năng được tái sử dụng hoặc tái chế của vật liệu.

cai-tao-nha-bang-da-phien-tu-nhien-QPDesign

3. Ưu tiên năng lượng tái tạo

Mục tiêu chính của kiến trúc đương đại là tăng cường sử dụng năng lượng có trong tự nhiên. Ví dụ như tạo ra nước nóng mà không cần dùng đến nhiên liệu hóa thạch thông thường. Một trong những cách tốt nhất là sử dụng mái nhiệt mặt trời như THERMOSLATE® chẳng hạn. Những tấm nhiệt này tận dụng các tính chất của đá phiến tự nhiên để biến đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng, và tạo ra nước nóng.

4. Cách nhiệt tốt

Năng lượng được sử dụng hiệu quả mang lại rất nhiều lợi ích cho chủ nhà. Điển hình nhất là hóa đơn điện nước hàng tháng sẽ giảm đi thấy rõ. Không những tiết kiệm được chi phí hàng tháng, lượng nhiệt được tiêu thụ cũng giúp cho ngôi nhà mát mẻ hơn. Một ngôi nhà được cách nhiệt đúng cách sẽ tránh được sự mất nhiệt vào mùa đông, cũng như đủ mát mẻ vào mùa hè.

cai-tao-nha-bang-da-phien-tu-nhien-QPDesign

Hiện nay, một trong những giải pháp cách nhiệt hiệu quả nhất chính là mặt tiền thông gió. Sự kết hợp của hệ thống tấm chắn mưa cùng hệ thống cách nhiệt bên ngoài lại hiệu quả cách âm và cách nhiệt tốt.

cai-tao-nha-bang-da-phien-tu-nhien-QPDéign

5. Lợi ích của đá phiến tự nhiên

Các hệ thống che mưa của Cupa Pizarras CUPACLAD® sử dụng đá phiến tự nhiên là một lựa chọn mới, dễ lắp đặt, có khả năng chống chịu cao và vô cùng bền vững. Các nghiên cứu độc lập được thực hiện trên phạm vi quốc tế, điển hình là Inventory of Carbon and Energy (ICE, University of Bath), đã khẳng định đá phiến tự nhiên là loại vật liệu ít tác động tiêu cực nhất đến môi trường vật lý. Có quy trình sản xuất đơn giản, không yêu cầu hóa chất hay lò nung nhiệt độ cao, đá phiến tự nhiên đã trở thành một sự thay thế bền vững cho mọi dự án.

cai-tao-nha-bang-da-phien-tu-nhien-QPDesign
Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top